Bắp cải trắng - White cabbage

32,000 ₫ /kg

Mã sản phẩm : 2900003

Tình trạng : Còn hàng

Bắp cải trắng có tác dụng ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch đặc biệt rất tốt cho người muốn giảm cân

Khi sử dụng bắp cải bạn nên chú ý đến những vấn đề sau:

Lợi ích tuyệt vời từ bắp cải

Phòng chống các bệnh đường tiêu hóa

Các chuyên gia Ấn Độ đã thông qua kết quả nội soi dạ dày đã phát hiện ra những niêm mạc ở dạ dày được bảo vệ nhờ một số hoạt chất trong nước ép bắp cải.

Nước ép bắp cải khi được người bị viêm loét dạ dày sử dụng chúng sẽ khiến các vết loét nhanh lành trở lại.

Mỗi ngày sử dụng 1 cốc nước ép bắp cải sau 3 tuần liên tiếp, khi nội soi dạ dày trở lại các vết loét hầu hết đã phục hồi.

Phòng tiểu đường và béo phì

Bắp cải có tác dụng giảm đường huyết và đồng hóa glucid trong máu. Do đó, khi ăn bắp cải thường xuyên sẽ giúp bạn có thân hình thon thả, giảm béo phì và phòng ngừa bệnh tiểu đường.

Phòng ung thư

Bắp cải được đứng ngang hàng với các thực phẩm có tác dụng ngừa ung thư hàng đầu vì theo nghiên cứu thì nó có các chất chống ung thư dạ dày, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang và ung thư ruột gấp 3 đến 4 lần.

Bắp cải có tác dụng phòng chống ung thư vú nổi trội hơn cả.

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ thì những người phụ nữ ăn 2-3 bữa rau bắp cải/ tuần sẽ giảm tới 20% nguy cơ mắc ung thư vú so với những phụ nữ ít ăn hay không thường xuyên ăn rau bắp cải.

Bên cạnh đó bắp cải còn chứa hoạt chất indol có tác dụng phòng chống ung thư vú.

Giúp cải thiện tinh thần

Bắp cải có tác dụng “làm dịu” ác dây thần kinh, làm tăng khả năng sản xuất hormone hạnh phúc, làm hưng phấn các dây thần kinh và giúp bạn đỡ căng thẳng.

Chống viêm và giảm đau

Các hoạt chất trong bắp cải cũng có tác dụng chống lại các chứng viêm xương khớp, dạ dày, các vết thương sẽ dần lành trở lại khi bạn ăn bắp cải hàng ngày.

Khi bị cảm cúm bạn có thể ăn bắp cải để đề phòng bị viêm họng kéo theo.

Chữa táo bón

Bắp cải có nhiều chất xơ, có hoạt chất kích thích tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa tốt lên. Do đó, nó sẽ giúp tình trạng táo bón của bạn cải thiện khi tăng cường ăn bắp cải.

Ăn bắp cải thường xuyên cũng sẽ giúp bạn có hệ tiêu hóa tốt, phòng tránh táo bón.

Giảm cân

Hàm lượng chất xơ dồi dào thêm vào đó chứa calo rất thấp vì vậy bắp cải là thực phẩm lý tưởng cho những ai muốn giảm cân.

Trị ho

Lấy 100g bắp cải sắc với 500ml nước sắc lấy khoảng 150ml nước, hòa thêm chút mật ong vào uống hết trong ngày.

Bạn có thể kết hợp uống nước ép bắp cải sống cùng với việc ăn bắp cải để trị ho. Vì bắp cải có tính hàn, thanh nhiệt giải độc, mát gan, mát phổi nên có tác dụng trị ho, tiêu đàm rất tốt.

Những ai không nên ăn bắp cải?

Những người bị bệnh thận

Bắp cải mát, có tính lợi tiểu vì vậy sẽ cực nguy hại khi những người mắc bệnh về thận như suy thận, chạy thận nhân tạo không nên ăn.

Người bị chướng dạ dày, đầy hơi

Những người mắc bệnh chướng dạ dày, đầy hơi, ăn bắp cải chín là rất tốt nhưng nếu ăn sống thì sẽ gây lạnh bụng, đau bụng.

Người bị bướu cổ, rối loạn tuyến giáp

Những người bị rối loạn tuyến giáp và bướu cổ nếu ăn nhiều bắp cải sẽ gây hại do chất goitrin sẽ làm bướu cổ to lên, tuyến giáp phình ra.

Nếu muốn ăn bắp cải cần phải thái nhỏ ngâm với nước 1 lúc để goitrin tan hết ra rồi chế biến mới không gây hại cho bạn.

Bắp cải cuốn thịt

Nguyên liệu:

- Thịt lợn- Bắp cải

- Hành lá

- Gia vị các loại.

:

Thịt lợn rửa sạch qua nước muối loãng rồi thái mỏng, băm nhỏ hoặc say nhuyễn rồi cho vào bát tô. Nêm một chút gia vị và trộn đều. Bắp cải, hành lá rửa sạch, để ráo nước.

Ướp thịt với hạt nêm kèm thêm một chút tiêu, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Tách từng lá bắp cải, rửa sạch, lạng bỏ phần sống lá, tương tự cũng rửa sạch hành lá và để ráo nước.

Trần sơ bắp cải, hành lá bằng nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh để rau giữ nguyên được màu.

Trải từng lá bắp cải ra, cho thịt vào giữa rồi cuốn lại.

Dùng hành chần cột lại.

Dùng nồi nước luộc bắp cải và hành lá làm nước dùng, đun sôi lại, cho bắp cải trắng cuộn thịt vào đun đến khi gần chín thì cho cà chua vào.

Bạn thêm hạt nêm và một chút muối cho vừa ăn. Đun sôi và cho hành lá vào, tắt bếp.

Với cách làm cực đơn giản mà ngon miệng, bạn hãy làm ngay cho gia đình cùng thưởng thức.

Bắp cải xào tôm khô 

Nguyên liệu: 

- Bắp cải trắng 150g- Tôm khô ngon 50g

- Bắp cải tím 30g

- Gia vị: dầu, hành tím bào, tỏi bào, hạt nêm, tiêu, dầu mè.

Cách làm:

- Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm. Rang sơ cùng với hành tím băm, trong khi rang vẩy vào ít rượu trắng cho tôm thơm.

- Bắp cải cắt sợi dày 1cm.

- Đun nóng dầu, xào hành bào, tỏi bào vừa thơm, cho tôm vào xào sơ cho tiếp bắp cải vào xào, nêm 1 muỗng hạt nêm, thêm ít nước dùng cho bắp cải vừa chín.

- Nêm tiêu, ngò rí + dầu mè. Ăn kèm nước tương.

Bắp cải xào tỏi ngon

Bên cạnh những món xào thì rau bắp cải xào tỏi là món ăn hấp dẫn và dễ làm nhất. Trong thực đơn cho ngày cuối tuần hãy làm thêm một đĩa rau cải xào tỏi cho thực đơn trở nên hoàn hảo.

Nguyên liệu: 

-   350 g rau cải, 5 tép tỏi.

-   Hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.

Cách làm: 

-  Rau cải rửa sạch, để ráo, thái thái nhỏ.

-  Tỏi bóc sạch vỏ lụa, băm nhuyễn 2 tép, 3 lát còn lại thái lát dày 0,2 cm. Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho 1/2 thìa cà phê muối và 1 thìa súp dầu ăn vào. 

-  Phi thơm tỏi băm với 2 thìa dầu ăn, cho cải vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường. Tắt bếp, rắc thêm 1/2 thìa cà phê tiêu. Cho món ăn ra đĩa.

-  Phi vàng tỏi thái lát với 1/2 thìa súp dầu ăn rồi cho lên đĩa cải xào.

Canh bắp cải nấu sườn

Nguyên liệu:

- Sườn lợn: 300gr- Bắp cải: 300gr

- Cà rốt: 1 củ

- Cà chua: 1 quả

- Me: 1 quả to

- Hành hoa, rau mùi, dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mắm, hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Sườn mua về chặt thành những miếng nhỏ, rửa sạch rồi cho vào chần qua nước sôi. Sau đó đổ nước bẩn đi, rửa lại lần nữa với nước cho sạch. Ướp sườn với một chút hạt nêm, bột canh, hạt tiêu.

Bước 2: Bắp cải thái mỏng, rửa sạch, để cho ráo nước. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi nạo thành sợi. Cà chua, rửa sạch, bổ múi cau. Hành hoa và rau mùi nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch rồi thái nhỏ, phần gốc hành trắng thái nhỏ để riêng.

Bước 3: Me đem luộc sơ qua, dằm nát rồi lọc lấy nước cốt và bỏ bã qua một cái rây.

Bước 4: Phi thơm đầu trắng hành rồi cho sườn vào xào cùng tí xíu mắm. Sau đó đổ nước cùng nước cốt me vào (cho lượng nước nhiều hơn lượng nước vừa ăn một chút). Đun sôi nước thì hạ lửa để ninh sườn liu riu.

Bước 5: Khi sườn nhừ thì cho bắp cải vào, đun đến khi bắp cải gần chín thì cho cà rốt và cà chua vào.

Đun tiếp cho đến khi cà rốt chín tới thì cho hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào. Nêm nếm thêm chút bột canh, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho canh chua bắp cải nấu sườn ra bát và cùng cả nhà ăn nóng nhé!

Nộm gà bắp cải

Nguyên liệu:

2 chén thịt gà xé (khoảng 1 con gà luộc, lọc xương, lấy thịt), nửa chén rau răm, 1 củ cà rốt, nửa cái bắp cải, một củ hành tây, dấm, bột canh

Nước mắm pha: 1 quả chanh to + 2 thìa nước mắm + 3 thìa đường + ớt tươi.

Cách làm:

- Hành tây lột vỏ, thái lát ngang củ, cho hành vào một cái bát, ngâm với nửa chén dấm, 2 thìa đường, 1 thìa nhỏ nước mắm. Ngâm hỗn hợp dấm chua như vậy cho hành ngấm mềm ra và bớt hăng. Ngâm như vậy trong 15 phút.

- Bắp cải thái lát thành sợi mỏng, đem rửa sạch, để ráo. Cà rốt nạo vỏ, thái chỉ. Rau răm nhặt ngọn, lá non, rửa sạch, thái nhỏ.

- Thịt gà xé cho vào âu to, chú ý bạn đừng xé vụn quá sẽ không ngon. Cho bắp cải thái sợi, cà rốt và hành tây ngâm vào cùng.

- Vắt nước cốt chanh vào, thêm nước mắm, đường, ớt tươi thái lát vào một cái bát trộn đều. Nêm nếm cho vị chua cay mặn ngọt đậm đà vừa ăn.

- Tưới nước mắm chanh vừa trộn vào âu thịt gà, đảo đều cho ngấm. Rắc rau răm thái nhỏ vào, trộn lại, nêm nếm lần nữa cho vừa, nếu thiếu chua thì vắt thêm chút chanh.

- Nộm gà thơm mùi rau răm, hành tây, vị chua tự nhiên của chanh tạo cảm giác mát dịu.

- Với món nộm gà trộn kiểu này thì thịt gà không còn thấy ngán và khó ăn nữa, nhất là phần thịt trắng, thịt lườn, ức gà lại trở nên mềm ngon khi trộn với các loại gia vị rau thơm.

- Nên ăn sau khi trộn, nếu để lâu hơn có thể bọc kín cho tủ lạnh 1 vài giờ sau cũng được. Đĩa nộm thơm ngon đủ màu sắc sinh động. 

Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng!

Scroll