CANH CHUA BÔNG ĐIÊN ĐIỂN

+ Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cá Linh (hoặc cá Leo) 500 gram
- Bông điên điển 300 gram
- Me vắt 50 gram
- Tỏi khô 1 củ, rau om, ngò gai, ớt tươi
- Gia vị: nước mắm, đường, muối ăn, hạt nêm

+ Cách nấu canh chua bông điên điển

Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá bạn làm xong rửa sạch.

Bông điên điển bạn nhặt bỏ hết cọng già, rồi rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.

Rau om, ngò gai nhặt sạch và rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn. Ớt tươi bỏ cuống, rửa sạch, bóp bỏ hạt và thái lát.

Tỏi đập dập, băm nhuyễn.

Me vắt bạn cho vào trong tô nước nóng hòa tan rồi lấy rây lọc bỏ hết phần bã.

Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi, tiếp theo cho tỏi băm vào phi vàng thơm rồi vớt ra chén.

Bước 3: Sau đó bạn cho vào nồi 500ml nước đun sôi với 1 chén nước cốt me, khi nồi canh sôi bạn cho cá bông lau vào, nêm thêm các gia vị như 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối ăn, 1 muỗng canh nước mắm.

Bước 4: Khi bạn thấy nồi canh cá sôi đều lên, hạ nhỏ lửa để cá chín từ từ.

Bước 5: Cuối cùng bạn cho bông điên điển vào trong tô, nhẹ nhàng gắp cá lên trên và chan nước canh lên trên, rắc tỏi phi thơm, rau om, rau ngò gai cắt nhỏ và vài lát ớt vào rồi thưởng thức.

Vào mùa mưa lành lạnh này, các mẹ hãy mang chút phong vị miền sông nước Miền Tây vào mâm cơm gia đình để phong phú thêm thực đơn bữa ăn gia đình mình nhé.

#LeKhaMart cung cấp thực phẩm sạch đồng quê chất lượng