Kim chi rong biển (250g)

27,000 ₫ /Hủ

Mã sản phẩm : 00953; SKU:

Tình trạng : Còn hàng

Sử dụng được cho người ăn chay, ăn kiêng và người bị tiểu đường

CÔNG DỤNG CỦA RONG SỤN

Giá trị thành phần dinh dưỡng của rong sụn:

  1. Prôtêin (Đạm):Hàm lượng prôtêin của rong sụn dao động trong khoảng 5 – 22% (theo viện nghiên cứu Nha Trang ). Hàm lượng prôtêin của rong sụn giao động với biên độ khá lớn phụ thuộc giai đoạn sinh trưởng, vị trí địa lý, môi trường sống. Theo nghiên cứu hàm lượng prôtêin tăng dần theo thời gian sinh trưởng và đạt giá trị cực đại ở giai đoạn sinh sản.
  1. Lipid:Hàm lượng lipid trong rong sụn không đáng kể nhưng một số nhà nghiên cứu cho rằng mùi tanh của rong là do lipid gây ra.
  1. Sắc tố:Trong rong sụn có chứa một số sắc tố như sắc tố vàng (xanfoful), sắc tố xanh lam (phycoxfanyn), sắc tố diệp lục tố (chlorofil).Sắc tố của rong sụn kém bền hơn sắc tố của các loại rong khác, vì vậy loài rong này có thể được tẩy màu bằng phương pháp tự nhiên là phơi nắng.
  1. Nước:Hàm lượng nước chiếm 77 – 91%, hàm lượng nước giảm theo thời gian sinh trưởng, ở giai đoạn tích luỹ chất dinh dưỡng, hàm lượng nước đạt 79 %.
  1. Nguyên tố vi lượng: Cây rong sụnchứa đến trên 20 loại nguyên tố vi lượng hữu ích như: Sắt, đồng, kẽm, florua, mangan, niken, coban.
  2. Axit amin: 13-20 loại axit amin tự do – trong đó có nhiều loại cần thiết cho cơ thể con người.
  1. Chất khoáng đa lượng: Natri; can xi – hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, ma giê; kali;clo; sulphur và phốt pho.
  2. Chất xơ: Rong biển nói chung và rong sụn nói riêng có chất xơ trong đónổibật là iốt ( yếu tố vi lượng tối cần thiết cho tuyến giáp); hàm lượng iode trong rong sụn cao hơn so với các thực phẩm khác, kể cả các thực phẩm có nguồn gốc từ biển
  3. Vitamin: Chứa nhiều loạivitamin như A, B1, B2, B6, C,  D, E…Hàm lượng vitamin A trong rong sụn cao gấp 2 – 3 lần so với cà  rốt, gấp 10 lần trong bơ, vitamin B2 cao gấp 7 lần trong trứng, vitamin C, E cao gấp nhiều lần trong rau quả. 

 

Tác dụng của rong sụn:

– Rong sụn rất cần thiết và bổ dưỡng đối với con người.

– Rong sụn là một loại Polysacharide có tính nhũ hóa cao, có thể giải độc, chữa các bệnh mãn tính, làm nguyên liệu keo…

– Một trong những bí quyết sống lâu của người Nhật là tập quán ăn rất nhiều rong biển.

– Rong sụn còn có tác dụng nhuận trường, hấp thu các chất độc hại trong cơ thể con người (đặc biệt là các kim loại nặng, các chất phóng xạ như chì, thạch tín…) và được thải ra ngoài qua đường bài tiết. Vì vậy, rong biển nói chung và rong sụn nói riêng không chỉ là nguồn thực phẩm phòng chống suy dinh dưỡng, bướu cổ cho đồng bào vùng cao mà còn rất cần cho người dân ở các đô thị, khu công nghiệp.

– Trong y, dược học: chống kháng bổ trợ, hạn chế phát triển huyết khối,chống đông tụ, hạn chế u xơ, chống xơ vữa động mạch, ức chế hoạt động của virus, ức chế sự phát triển của HIV và herpes, đặc biệt là ức chế papillomavirus – virus gây ung thư buồng trứng. Đối với bệnh tiểu đường, Carrageenan có thể hấp thụ nước và làm chậm lại sự rỗng của dạ dày, do đó làm giảm độ nguy hiểm do tăng lượng đường trong máu xảy ra ngay sau bữa ăn...

 

TÁC DỤNG CỦA RONG BIỂN VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Làm giảm huyết áp

tac-dung-cua-rong-bien-1

Hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao nên rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp rất tốt. Và vì thế, đối với những người bị cao huyết áp thì rong biển là loại thực phẩm nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng mỗi ngày.

Thải độc và giảm cholesterol trong máu

rong_bien1

Các nghiên cứu cho thấy, rong biển có tác dụng bổ máu, tim, thận, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết và các cơ quan sinh dục. Chất fertile clement – thành phần quan trọng trong rong biển có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể, giúp chống lão hóa và trẻ hóa da. Nhờ vậy, ăn rong biển giúp không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp làm đẹp, ngăn ngừa và trị mụn trứng cá.

Fertile clement còn là chất không thể thiếu của tuyến giáp trạng, nơi tiết ra hormones sinh trưởng, giúp cơ thể phát triển. Chính vì lẽ đó mà phụ nữ có thai và trẻ em được khuyến khích ăn các thực phẩm làm từ rong biển.

Phòng chống các bệnh ung thư đường tiêu hóa

rong-bien-kho1

Chất Alga alkane mannitol có trong rong biển là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột. Nhờ đó, ruột được làm sạch, tăng khả năng hấp thụ canxi. Vì thế, rong biển trở thành thực phẩm ngừa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết hữu hiệu. Thường xuyên ăn rong biển sẽ giúp giảm nguy cơ các bệnh ung thư đường ruột, kết tràng và trực tràng.

Chống lại sự phóng xạ hạt nhân

mon-chay-canh-rong

Nghiên cứu tại đại học McGill ở Canada vào những năm 1960 và 1970  cho  biết trong rong biển chứa chất giúp loại trừ chất sitronti phóng xạ ra khỏi cơ thể. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình, bạn nên bổ sung rong biển vào thực đơn mỗi ngày.

MẸO KHỬ MÙI TANH CỦA RONG BIỂN

Các mẹo khử mùi tanh của rong biển:

1. Ngâm rong biển với nước vo gạo.

2. Ngâm rong biển và nặng 1 lát chanh.

3. Ngâm rong biển với nước ngừng băm nhuyễn.

--------------------

GỎI (NỘM) TÔM RONG SỤN

 

Nguyên liệu:

– 50g rong sụn

– 12 con tôm

– 3 nhánh tỏi, 2 quả ớt

– 2 thìa nước mắm: 2 thìa dấm: 1 thìa đường

– Rau húng bạc hà, rau răm, rau kinh giới

– 2 thìa canh lạc rang giã dập.

Cách làm:

Bước 1: Rong sụn rửa sạch, ngâm nước lọc cho nở và có màu trong

Khi rong đã nở đủ bạn cho ra rổ để ráo nước rồi chuyển vào bát tô.

Bước 2 ;Tôm hấp chín, bóc vỏ hoặc có thể làm ngược lại là bóc vỏ rồi hấp chín (với cách làm này con tôm sẽ cuộn tròn trông rất xinh xắn). Để tôm được giòn, ngon sau khi hấp (loại đã bóc vỏ) bạn có thể thả tôm vào bát nước đá.

Bước 3 :Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ. Pha nước trộn gỏi chua ngọt với tỏi, ớt, nước mắm, dấm đường

Bước 4: Cho rong sụn và tôm vào âu, rưới nước mắm chua ngọt bạn bạn vừa pha lên .trộn đều để khoảng 10 phút cho ngấm

Bước 5: Rau kinh giới nhặt phần lá, thái sợi. Rau húng bạc hà và rau răm nhặt phần lá. Rửả sạch cho ra rổ cho ráo nước

Bước 6 : trộn đều gỏi với rau thơm. Và cuối cùng cho thêm lạc vào gỏi bày ra đĩa là xong.

 

CHÈ ĐẬU XANH RONG SỤN

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 100gr rong sụn
– 200gr đậu xanh
– 1 chén nứơc đường
– 100gr đuờng cát
– 1 ống vani.
Cách làm:
– Rong sụn ngâm xả sạch nước muối.
– Nấu rong sụn với một chén nước đường rồi cho thêm đường cát cho vừa đủ độ ngọt.
– Để rong sụn thật nguội thì cho nước đá vào ngâm rồi cho vào tủ lạnh giữ giòn.
– Đậu xanh còn nguyên hạt ngâm khoảng 3 tiếng cho nở rồi bắc nước, nấu cho đậu xanh nở mềm.
– Đậu nở cho vào 50gr đường nấu cho đến khi tan đường thì tắt bếp, nêm vani rồi để nguội, cho rong sụn vào, ăn lạnh.

 

GỎI (NỘM) DƯA CHUỘT RONG BIỂN

Nguyên liệu: 
– 200g rong sụn.
– 100g cà rốt.
– 8 thanh cua.
– 2 quả dưa chuột.
– 1 thìa súp tương ớt.
– 1 thìa súp nước cốt chanh
– 1/2 thìa cà phê đường.
– 1/2 thìa cà phê dầu vừng.
– Vài nhánh hành lá.
Thực hiện: 
– Rong sụn ngâm nở mềm với nước muối pha loãng. Sau đó rửa sạch, để ráo.
– Thanh cua thái khúc.
– Hành lá rửa sạch, trần sơ qua nước sôi.
– Dưa chuột rửa sạch, bào mỏng rồi đem ngâm vào nước lạnh, trước khi cuộn mới vớt ra. Cà rốt bào vỏ, thái sợi.
– Nước trộn: Hòa tan nước cốt chanh với đường, dầu vừng và tương ớt.
– Cho cà rốt và rong sụn vào thố. Rưới nước trộn vào, trộn đều.
– Trải lát dưa chuột lên mặt phẳng. Xếp rong sụn, cà rốt và thanh cua vào giữa rồi cuộn lại, buộc lại bằng hành lá. Cho vào ngăn mát tủ lạnh.
– Trước khi dùng lấy ra.

Scroll