Mãng cầu ta (quả na)

95,000 ₫ /Kg

Mã sản phẩm : 2900385

Tình trạng : Hết hàng

Các chất chống oxy hóa trong quả mãng cầu ta như một số poly-phenol, asimicin và bullatacinare... được coi là có thể giúp phòng chống các bệnh ung thư, sốt rét và bệnh giun rất hiệu quả

8 công dụng nổi bật của quả mãng cầu ta (quả na)

Quả na (ngoài bắc gọi là mãng cầu ta) chứa thành phần phòng ngừa ung thư và là siêu vitamin thiết yếu cho phụ nữ mang thai.

Mãng cầu ta hay còn gọi là quả na, là loại quả được nhiều người ưa chuộng không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn bởi đây là vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích tuyệt vời mà loại quả này mang lại cho sức khoẻ.

Giá trị dinh dưỡng của quả mãng cầu ta

Quả mãng cầu ta là nguồn cung cấp dồi dào các khoáng chất và vitamin cần thiết cho các chức năng của cơ thể.

Vitamin C. Một quả na với kích cỡ trung bình nặng khoảng 150g có chứa 56,3mg vitamin C. Lượng vitamin C này tương đương với 75% lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày cho một người phụ nữ và 62% lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày cho một người đàn ông.

Chất xơ. Loại quả này rất giàu chất xơ và carbonhydrate. Một quả na nặng khoảng 150g sẽ cung cấp khoảng 6,8g chất xơ, tương đương với 18% lượng chất xơ cần thiết cho một người lớn mỗi ngày. Ngoài ra, trung bình mỗi trái còn chứa tới 36,6g carbonhydrate, khiến loại trái cây này trở thành nguồn cung cấp năng lượng dồi dào.

Chất chống oxy hóa. Một nghiên cứu cho thấy rằng những loại quả thuộc họ Na có chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa, có ích cho quá trình điều trị y khoa và hỗ trợ dinh dưỡng.

Ngoài ra, quả na còn chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu khác như protein, kẽm, kali, photphat, magie, sắt, vitamin B1, B2, B3, B5, B6,…

Khám phá 8 công dụng của quả mãng cầu ta

1. Tốt cho phụ nữ mang thai

Quả na có chứa hàm lượng lớn axit folic – siêu vitamin thiết yếu đối với phụ nữ mang thai. Thậm chí những người phụ nữ đang dự định mang thai cũng nên bổ sung axit folic trong bữa ăn hằng ngày để phòng ngừa những khuyết tật của dây thần kinh cho em bé sau này. Ngoài ra, loại siêu vitamin trong loại quả này cũng rất tốt cho những bà mẹ cho con bú trong việc giúp sản sinh ra nhiều sữa.

2. Thúc đẩy sức khỏe tim mạch

Hàm lượng vitamin B6 dồi dào trong mãng cầu giúp ngăn ngừa sự tích tụ của homocysteine (một loại amino axit có nhiều trong thịt) trong máu. Nhiều nghiên cứu cho thấy nếu trong máu có chứa lượng lớn các amino axit thì nguy cơ xảy ra đột quỵ và các bệnh mạch vành là rất cao. Ngoài ra, lượng magie có trong loại quả này cũng có thể giúp giải phóng các cơ của tim, vì vậy làm giảm nguy các cơn đau tim và đột quỵ.

3. Tái tạo và nuôi dưỡng làn da

Quả na là nguồn cung cấp dồi dào các loại vitamin như vitamin A, B, C và  nhiều chất chống oxy hóa giúp cho làn da của bạn trông khỏe đẹp. Loại quả này khá hiệu quả trong việc làm chậm quá trình lão hóa, ngừa nám da và làm trẻ hóa các tế bào da nếu bạn thường xuyên tiêu thụ chúng. Ngoài ra, mãng cầu còn kích thích sự sản sinh ra collagen giúp tăng độ đàn hồi của da.

4. Ngừa bệnh hen suyễn

Quả na có thể giúp giảm nguy cơ hen suyễn nhờ vào nguồn vitamin C và chất chống oxy hóa dồi dào. Những người mắc bệnh hen suyễn nên bổ sung loại quả này trong chế độ ăn.

5. Ngăn ngừa ung thư

Một công dụng khác của quả na chính là ngăn ngừa ung thư. Chất alkaloid và acetogenin có trong chúng rất có hiệu quả trong việc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào khối u. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng tannin và astringent trong vỏ của loại quả này có tác dụng chữa trị và kiềm hãm các tế bào khối u và ung thư.

6. Ổn định đường huyết

Quả na chứa nhiều chất xơ thực phẩm hiệu quả trong việc ngăn chặn sự tấn công của bệnh tiểu đường loại 2. Ngoài ra, loại quả này còn giúp giảm lượng đường hấp thụ vào cơ thể.

7. Điều trị viêm nhiễm

Có thể bạn không ngờ tới, nhưng quả na có thể hỗ trợ điều trị các tình trạng viêm nhiễm ở da như bệnh vảy nến, chàm bội nhiễm, áp-xe,… nhờ vào thành phần viatmin C dồi dào chứa trong mỗi quả.

8. Hỗ trợ tiêu hóa

Quả na có thể hỗ trợ dạ dày tiêu hóa tốt hơn nhờ vào thành phần chất xơ có trong chúng. Ngoài ra, chúng còn giúp loại bỏ những độc tố thừa thải từ ruột, làm giảm nguy cơ mắc chứng táo bón, viêm dạ dày, ợ nóng, đau dạ dày,…

Bạn thấy đấy, quả na đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của chúng ta. Vậy thì, hãy bổ sung loại quả này thường xuyên để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể bạn nhé!

Mãng cầu ta được xem là nguồn cung cấp vitamin C, A dồi dào có khả năng cải thiện thị lực. Bên cạnh đó, nó còn chứa riboflavin, vitamin B2 khi đi vào cơ thể có tác dụng chống lại sự hình thành các gốc tự do, khiến bạn có được đôi mắt sáng, tinh anh.

Quả mãng cầu ta có vị rất ngon và nó có thể được dùng để làm sinh tố, kem hoặc thêm vào các món salad trái cây. Tuy nhiên, hạt quả lại không tốt cho sức khỏe vì vậy, khi ăn phải bỏ hết hạt đi. 

* Để chín mềm ăn ngay hoặc chế biến món tùy thích

* Bảo quản nơi thoáng mát

 

Scroll