Tỏi đen Uma

180,000 ₫ /gói 125g 200,000 ₫

Mã sản phẩm : 2900003

Tình trạng : Còn hàng

Tỏi đen được tạo từ phương pháp lên men tự nhiên tốt cho sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ.

TỎI ĐEN QUÀ TẶNG CHO SỨC KHỎE VÀ TUỔI THỌ

Hiện nay trên thế gii, tđen đang được nhiu nhà khoa hc quan tâm nghiên cu, đc bit ti các nước châÁ. Tđen đã được s dng khá ph biến không ch làm thăn mà còđược nghiên cu s dng trong ngành công ngh dược phm, thc phm chc năng: làm thuc chng oxy hóa, tăng cường min dch, h tr điu tr ung thư. Trong ngành thc phm, nước ung gii khát tđen đóng chai và các dng chế phm khác (cao tđen, viên nang mm tđenđã và đang lưu hành rng rãi ti Nht Bn, Hàn Quc, Trung Quc, Singapore và được người dâưa thích nh có thêm tác dng bo vệ sc kho (tăng cường th trng, làm gim mt mi, tăng sđ kháng, ci thin xơ vđng mch, cao huyếáp, đái đường, c chế quá trình lão hóa và các phng d ng, ci thin chc năng h tiêu hóa và đường rut), đng thi có hương v d chịu.

Về tác dng sinh hc: dch chiết xut tđen có tác dng chng oxy hóa mnh, tác dng kích thích min dch giúp tăng cường kh năng phòng chng các bnh như: ung thư, tim mch, tiđường Vi nhng kết qu nghiên cu này cho thy sn phm tđen nói chung và tđen Lý Sơn nói riêng thc s là sn phm quý phc v chăm sóc sc khe cng đng ca thế kỷ 21.

-------------------------------------------------------------------

Tỏi đen và tỏi tươi có tác dụng chữa bệnh thần kỳ

Trong tỏi có chứa các hoạt chất quan trọng có tác dụng chữa bệnh, tuy nhiên điều đáng lưu ý ở đây là để phát huy hết hiệu quả của tỏi thì cần phải sử dụng tỏi sống khi đã được đập dập hoặc nghiền nát.

Ngày nay, tỏi vẫn được sử dụng rộng rãi với mục đích phòng và chữa bệnh dưới 3 dạng chủ yếu là tỏi tươi, viên tỏi khô và tinh dầu tỏi. Trong thành phần của tỏi có rất nhiều hoạt chất như các hoạt chất chứa lưu huỳnh như thiosulfinate (allicin), diallyl disulfide và allylpropyl disulfide được cho là có vai trò quyết định tạo ra mùi thơm và sản sinh ra tác dụng dược lý.

Điều đáng lưu ý là các hoạt chất này chỉ được hoạt hoá khi củ tỏi được đập dập, nghiền nát hoặc nhai ở nhiệt độ bình thường. Ở trong môi trường nhiệt độ cao các hoạt chất này sẽ bị tiêu diệt hết.

Do đó, khi sử dụng tỏi với mục đích y học, cần phải nhai hoặc nghiền nát tỏi sống, tránh để tỏi nguyên củ hoặc nấu chín vì sẽ làm giảm tác dụng của tỏi. Ngoài ra, do các hoạt chất này kém bền vững trong môi trường dầu nên tác dụng y học của các chế phẩm dầu tỏi cũng bị giảm sút đáng kể (chỉ còn 10 - 30% hoạt tính). Tỏi ngâm lâu ngày trong rượu trắng cũng được chứng minh là không có tác dụng chữa trị bệnh.

Tỏi có rất nhiều công dụng đặc biệt:

Tác dụng đối với hệ tim mạch

Tỏi được các bác sĩ khuyên dùng để hạ mỡ máu, hạ huyết áp và giảm ngưng tập tiểu cầu ở người lớn, từ đó góp phần làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh tim mạch do xơ vữa như nhồi máu não, nhồi máu cơ tim...

Tuy nhiên, cần thận trọng khi dùng tỏi cùng với các loại thuốc chống đông máu và thuốc chống ngưng tập tiểu cầu như aspirin, clopidogrel, vì có thể làm tăng nguy cơ chảy máu. Ngoài ra, cũng nên tránh dùng các chế phẩm từ tỏi khoảng một tuần trước khi phẫu thuật để giảm nguy cơ chảy máu kéo dài trong và sau phẫu thuật.

Tác dụng chống ung thư

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, ăn nhiều tỏi và các loại rau củ thuộc họ allium như hành, hẹ, tỏi tây giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng, ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến và ung thư vòm họng.

Tác dụng kháng khuẩn

Tỏi có khả năng kháng lại nhiều chủng vi khuẩn, virus, nấm và ký sinh trùng. Trong y học cổ truyền của nhiều dân tộc, tỏi thường được dùng để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn ở đường tiêu hoá, hô hấp và ngoài da.

Tỏi không thể thay thế cho thuốc kháng sinh nhưng có một số thời điểm nó sẽ hữu ích. Khi tai nạn xảy ra, các chuyên gia y tế thường không có mặt ngay lập tức để thực hiện cấp cứu cho bệnh nhân. Nếu bạn hay ai đó bị thương và không có kháng sinh ở cạnh, thử tìm vài nhánh tỏi. Tỏi nghiền là một kháng sinh mạnh có thể giết chết các chủng vi khuẩn, tụ cầu khuẩn. Nhẹ nhàng xoa tỏi lên vết thương để ngăn nó bị nhiễm trùng.

Viên tỏi khô cũng được chứng minh có khả năng điều trị và dự phòng một số bệnh nhiễm khuẩn ở trẻ em như cảm cúm, viêm đường hô hấp, viêm tai giữa. Đắp tỏi tươi tại chỗ có tác dụng khá tốt trong điều trị mụn cơm do virus. Gần đây, tỏi được phát hiện có khả năng diệt Helicobacter pylori, loại xoắn khuẩn có vai trò quan trọng gây bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

Tính chất kháng khuẩn của tỏi rất mạnh, nó thậm chí có thể giúp điều trị đau họng khi bị cảm cúm. Nó cũng có thể giúp bạn giảm ho và phục hồi sức khỏe nhanh hơn. Bạn cũng có thể làm trà tỏi bằng cách ngâm một tép tỏi trong một chén nước.

8 công dụng bt ngờ từ tỏi

Nhng khám phá v ti ca người Ai Cp c đi. 8 công dng bt ng ca ti mà có thể bn chưa tng nghe ti.

Kích thích hưng phn tình dc

Hiu qu kích thích tình dc ca tđã được Aristotle - nhà triết hc và bác hc ca Ai Cp c đi, và tài liu c Đ khng đnh. Talmud - tp hp các văn bn c ca các bc thy người Do Thái thm chí còn ch đnh cho người chng ăn ti trước Ngày thánh và trước khi làm "chuyy" vi v. Nhiu người Hindu tránh ti vì h tin rng loi gia vị này khiến h d sao nhãng vào viđang cn tp trung tinh thn cao đ.

Nếu bn sp có mt cuc hn hò lãng mn, hãy nh thêm mt chút ti vào thđơn, chỉ vđ đ thi bùng đam mê mà không làm ming bn có mùi khó chu.

Đui mui

Quan nim cho rng ma cà rng s ti có th xut phát t thc tế rng mui b đui bay bi mùi ti. Chưa có lý do rõ ràng vì sao chúng không th chđược mùi này nhưng có th nói rng hp cht ca ti có hi cho mui, vì vy người ta đã dùng đ tránh mui. Bn s tránh được nhiu mui hơn nếu bn s dng ti như mt loi thuđui mui vào ban ngày. Bn có th s dng nó đ đy lùi mui vào ban đêm bng cách đt nhánh t nơi có mui, hay thoa mt chút nước ti lên vùng da h.

Bo v vt nuôi

Ti không ch xua mui mà còđui b ve, b chét và nhiu loi côn trùng khác. Mt số thương hiu thăn vt nuôi có trn bt tđ đui côn trùng bám vào vt nuôi. Các chủ nga cũng dùng hn hp tđ tránh các côn trùng có hi. Bn thân con người, cũng có th gi mt lượng ti nhđnh trong khu phăn hng ngàđ bo v bn thân khi côn trùng.

Dùng như thuc kháng sinh

Ti không th thay thế cho thuc kháng sinh nhưng có mt s thđim nó s hích. Khi tai nn xy ra, các chuyên gia y tế thường không có mt ngay lp tđ thc hin cp cu cho bnh nhân. Nếu bn hay ai đó b thương và không có kháng sinh  cnh, thử tìm vài nhánh ti. Ti nghin là mt kháng sinh mnh có th giết chết các chng vi khun, t cu khun. Nh nhàng xoa ti lên vết thương đ ngăn nó b nhim trùng.

Dùng như thuc tr sâu

Nhiu loi thuc tr sâu thương mi có hi cho môi trường. Ti mc dù hoàn toàn tự nhiên nhưng có hiu qu như bt c loi thuc tr sâu nào. Đơn gin là trn ti sng và nướép ti vi tiêu và mt chút xà phòng đ to thành loi thuc tr sâđc bit.

Dùng làm keo dính

Nếu bn không có mt l keo hay băng dính trong nhà, đng lo lng. Min là bn có củ ti sng trong t lnh thì có th to keo ngay lp tc. Bóc ti ra và nghin nát. Keo ti có th được to thành bng cách chà xát nước ti lên giy hoc thy tinh. Cht kết dính được to ra t tđược s dng đ sa cha kính ti Trung Quc.

Dùng làm m phm

Bn cũng có th t to m phm t ti. Chng hn, bn có th pha mt loi nước ra mt bng cách trn nước ti vi nước ct chanh và nước, gim táo, hoa oi hương. Bn thm chí còn có th làm kem dưỡng tóc và da du bng hn hp nướép ti vi nước lc, rượu vodka và hoa hương tho. Trước khi thoa nhng loi m phm t ti này lên cơ th, bn nên th phng trước bng cách thoa lên vùng da trong cánh tay xem có b d ng hay quá mn cm vi ti không.

Tr mn

Ti có tác dng thanh lc máu và tính cht kháng khun nên có hiu qu chng mn trng cá và các bnh v da. Mt s người nói rng bn có th thoát khi tình trng mn dai dng bng cách chà xát nh nhàng lát ti sng lên mt. Bn cũng có th nghin nát củ ti và gn ly nước chiết xut t ti. Nhúng mt miếng vi sch vào nước ti và thoa lên vùng mn trên mt bn.

Dùng làm siro chđau hng

Tính cht kháng khun ca ti rt mnh, nó thm chí có th giúđiu tr đau hng khi bị cm cúm. Nó cũng có th giúp bn gim ho và phc hi sc khe nhanh hơn. Đ to ra siro chđau hng t ti, đun sôi mít ti sng trong mt cc nước, thêm mt ong và đường đ có mùi v d ung hơn. Bn cũng có th làm trà ti bng cách ngâm mt tép ti trong mt chén nước.

Scroll