Trứng gà tre sạch - Giỏ 10 quả

50,000 ₫ /Giỏ

Mã sản phẩm : EGGS04

Tình trạng : Còn hàng

Xuất xứ : TSC Farm - Tây Ninh

Tiêu chuẩn : VietGAP

Những điều lý thú về quả trứng gà

 

 

1.    Canxi cacbonat là chất liệu cấu tạo nên vỏ trứng, đây cũng chính là thành phần chính của chất làm giảm độ axit trong dạ dày. Vỏ trứng chiếm từ 9% đến 12% so với tổng trọng lượng quả trứng, chứa các lỗ nhỏ cho phép oxy, carbon dioxide và hơi ẩm thoát ra ngoài.

2.    Lòng trắng trứng có cấu tạo từ protein albumen (chứa khoảng 57% protein của quả trứng). Các chất dinh dưỡng trong lòng trắng bao gồm: niacin (vitamin B3), riboflavin (vitamin B2), clo, magiê, kali, natri, lưu huỳnh.

3.    Chế độ ăn uống của gà mái (chủ yếu là hạt ngũ cốc chứa sắc tố thực vật màu vàng và màu da cam) quyết định màu sắc của lòng đỏ trứng.

4.    Màu sắc quả trứng khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi và nhiều yếu tố khác. Nếu lòng trắng trứng có màu hồng hoặc óng ánh nhiều màu thì quả trứng đã bị hỏng và không nên tiêu thụ.

5.    Gà mái trung bình đẻ từ 250 đến 270 trứng mỗi năm.

6.    Quả trứng đạt nhiệt độ khoảng 40,5°C khi đẻ.

7.    Quả trứng mất khoảng 24 đến 26 giờ để hình thành trong một con gà mái.

* Dùng để luộc, chiên rán, kho, làm bánh hay các món khác tuỳ thích

* Bảo quản nơi khô thoáng tránh ánh nắng

Các thành phần dinh dưỡng trong 01 quả trứng gà

Những khoáng chất và Vitamin trong một quả trứng mang lại lợi ích cho cơ thể của bạn

DINH DƯỠNG

LỢI ÍCH

Iron

 Sắt có trong trứng được cơ thể hấp thu một cách dễ dàng, mang oxy  tới các tế bào giúp ngăn chặn thiếu máu. Hệ thống miễn dịch phụ thuộc vào sắt mới có thể hoạt động trơn tru và hiệu quả. Sắt cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển tinh thần và phát triển tổng thể của cơ thể một người.

Vitamin A

 Vitamine A trong trứng giúp duy trì mô mắt và làn da khỏe mạnh

Vitamin D

 Vitamine D trong trứng giúp xương và răng chắc khỏe, có thể giúp chống lại một số bệnh ung thư và tăng cường hệ miễn dịch

Vitamin E

Chất chống oxy hóa trong  Vitamine E đóng vai trò ngăn chặn bệnh tật và duy trì sức khỏe mỗi ngày

Vitamin B12

Vitamine B12 giúp bảo vệ khỏi các  bệnh  về tim mạch.

Folate

Folate giúp sản xuất và tái tạo tế bào mới, ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu; đạc biệt giúp chống xảy ra các dị tật bẩm sinh trong  thai kỳ

Protein

Protein  là một phần quan trọng của da, cơ bắp, các cơ quan, và các tuyến.Protein cần thiết cho chuyển hóa bình thường các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là các vitamin và chất khoáng. Khi thiếu protein, nhiều vitamin không phát huy đầy đủ chức năng của chúng mặc dù không thiếu về số lượng

Selenium

Vai trò quan trọng nhất của selenium là chống oxy hóa, Giúp tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tim mạch, tình trạng viêm, quá trình hình thành đục thủy tinh thể, thai kỳ và trẻ sinh non.

Lutein and zeaxanthin

Lutein cũng như Zeaxanthin với chức năng chống ôxy hóa đã giúp bảo vệ sự toàn vẹn của điểm vàng,  ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng gây gây mù mắt và không điều trị được

Choline

Trứng rất giàu Choline; Choline giúp duy trì chức năng của các tế bào của não, và đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển toàn diện và hoạt động của não bộ

Scroll